Máy PhotocopyTin Tức

6 bộ phận quan trọng nhất trong máy photo

0

Hiện nay, thế giới điện tử đang ngày càng phát triển theo nhu cầu của con người. Và trong lĩnh vực văn phòng doanh nghiệp, nhu cầu in ấn tài liệu đòi hỏi các hãng phải sản xuất ra nhiều thiết bị photocopy.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ thắc mắc máy photocopy làm việc như thế nào? Những bộ phần nào giúp chúng có khả năng sao chép? Và những bộ phận nào quan trọng nhất trong máy photo? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu top 6 bộ phận quan trọng nhất trong máy photocopy.

Trong quá trình sử dụng máy, không thể không tránh khỏi những hư hỏng, trục trặc. Việc tìm ra những bộ phần quan trọng cần thay thế định kỳ sẽ giúp bạn tránh khỏi những hư hỏng không cần thiết, kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy photocopy của bạn.

1. Trống máy photocopy

Trong máy photocopy trống là một bộ phận quan trọng hàng đầu. Có chức năng dùng để chuyển đổi hình ảnh. Trống hay còn gọi là trống từ, trống OPC (quang dẫn hữu cơ). Sở dĩ có tên gọi là trống OPC vì trên bề mặt phủ một lớp quang dẫn hữu cơ giúp chuyển hình ảnh, trống từ xuất phát từ việc trống sử dụng tính từ để hoạt động trong quá trình tạo ảnh.

Thiết bị photocopy dùng để copy những bản in vì vậy trống máy là bộ phận quan trọng nhất. Cấu tạo của trống bao gồm mặt trống và lõi trống. Mặt trống được chế tạo phủ lên một lớp quang dẫn. Lớp quang dẫn này có tính nhiễm điện âm và có cảm quang khi có ánh sáng soi vào. Lõi trống được cấu tạo từ kim loại phi từ tính, có hình trụ tròn và rỗng bên trong.

Trong quá trình sử dụng, lớp phủ từ và lớp quang dẫn sẽ thường bị mòn dần. Vì vậy, nhà sản xuất yêu cầu thay thế định kì trống để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Trống là một bộ phận quan trọng, vì vậy tốt nhất chúng ta nên nhờ những kỹ thuật viên, hoặc người có kinh nghiệm để thay thể, đảm bảo những liên hết với những bộ phận liên quan để trống có thể hoạt động tốt nhất, ổn định nhất.

2. Khung máy photocopy

Đây cũng là một trong số những bộ phận quan trọng của máy. Khung máy nằm phía trong võ máy được cấu thành từ kim loại hoặc nhựa rất chắc chắn và tinh gọn. Khung máy dùng để nâng đỡ toàn bộ máy photocopy, giúp giữ liên kết các bộ phận trong máy, đảm bảo cho các bộ phận được liên kết và hoạt động đồng bộ ổn định.

Khung máy tuy không tham gia vào quá trình tạo bản in, nhưng nó là bộ phận giúp cố định các bộ phận khác. Vì vậy người sử dụng tránh những tác động mạnh lên khung máy gây mất hình dạng ban đầu, ảnh hưởng đến các liên kết của bộ phận trong máy, gây hư hỏng, tệ nhất có thể làm máy ngừng hoạt động vĩnh viễn.

3. Mực máy photocopy

Chắc nhắc đến bộ phận này, ai cũng đã biết tầm quan trọng của nó. Bạn không thể làm bất kì hoạt động nào trên thiết bị photocopy nếu máy bạn không có mực. Thành phần chủ yếu của mực bao gồm cacbon và chất kết dính. Mực là một chất giúp thể hiện hình ảnh trên giấy.

Ngoài ra chất lượng mực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét, hình ảnh của bản in, đồng thời cũng ảnh hưởng trức tiếp đến các bạn phận tiếp xúc với mực khi hoạt động in đang diễn ra, tác động đến tuổi thọ của máy photocopy.

Các nhà sản xuất luôn yêu cầu khách hàng sử dụng loại mực in chính hãng. Nếu sử dụng những loại mực kém chất lượng sẽ không còn được bảo hành. Vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ mua mực in chính hãng, uy tín đảm bảo chất lượng sản phẩm.

4. Hộp từ/ Bột từ

Hộp từ có chức năng mang hạt từ đến các bộ phận trống của máy photocopy. Bộ phận này chứa từ tính nhờ tích điện trái dấu với các hạt mực điện tích âm nên có thể mang các hạt mực đi khắp nơi.

Và đến khi trống hút mực làm việc, các hạt từ sẽ quay trở lại hộp từ. Các hạt mực từ bị hao hụt dần sau một thời gian sử dụng, dẫn đến bản in bị mờ, rơi mực, lem mực trong máy, vì vậy cần phải thay thế để sử dụng tiếp tục.

5. Thiết bị lô sấy máy photo

Lô sấy thường được cấu thành từ kim loại, có hình dạng một cục hình tròn, màu đen dẫn nhiệt tốt. Lô sấy dùng để sinh nhiệt giúp các hạt mực nóng chảy. Bên trong của lô gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt.

Đèn nhiệt giúp tạo nhiệt nóng chảy bột mực, khi đến một nhiệt độ nhất định thăm nhiệt sẽ kiểm tra nhiệt lượng để bảo vệ bộ xử lí, cầu chì nhiệt được sử dụng khi thăm nhiệt không kiểm soát được nhiệt để bảo vệ được đèn nhiệt.

6. Thiết bị lô ép máy photo

Được cấu tạo từ cao su, thường có hình trụ tròn. Hoạt động đồng thời với lô sấy, lô ép có nhiệm vụ ép những hạt mực dính lên bề mặt giấy. Khi hoạt động sao in, lô sấy và lô ép có vị trí song song tiếp xúc nhau và quay ngược chiều nhau. Vì vậy một thiết bị hư hỏng sẽ dẫn tới thiết bị còn lại hư hỏng, cần khắc phục cả hai.

Trên đây là top 6 các bộ phận của máy photo. Hi vọng qua bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về những bộ phận của một chiếc máy photocopy nên có. Bạn sẽ hiểu thêm phần nào về máy và có thể khắc phục một số lỗi nhỏ ở một số chi tiết nếu trường hợp lỗi xảy ra.

6 lý do bạn nên mua máy photo cũ thay vì mua máy mới

Previous article

Những linh kiện cơ bản cấu thành nên laptop của bạn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *