Máy InTin Tức

Cách chọn mực in cho máy in brother

0

Với thiết kế nhỏ gọn, những tính năng vượt trội và chất lượng in ấn tuyệt vời đồng thời giá thành cũng khá là dễ chịu thì máy in Brother càng ngày càng được người dùng ưa chuộng.

Nhưng để đảm bảo máy in Brother hoạt động tốt về lâu dài thì mực in cũng là vấn đề bạn phải quan tâm. Chất lượng mực in ảnh hưởng trực tiếp chất lượng hình ảnh và máy in, nên khi chọn mực cho máy in Brother bạn phải hết sức lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách chọn mực cho máy in Brother.

Mỗi hãng máy in khác nhau trên thế giới lựa chọn sử dụng một công nghệ in ấn và quản lý mực máy in không giống nhau. Đối với các máy in của Brother và Fuji Xerox thì sử dụng công nghệ quản lý mực theo số lượng bản in.

Khi bộ đếm của máy đếm đủ số lượng bản in thì máy sẽ báo đèn vàng và ngừng không bạn cho tiếp tục in trừ khi bạn thay hộp mực mới. Tất nhiên lúc này điều bạn cần làm là tìm một địa điểm uy tín để mua mực cho máy in.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán và nạp mực in cho máy Brother, các loại mực in này đều được quảng cáo là tiết kiệm chi phí so với khi bạn mua mực chính hãng.

Nhưng nếu bạn tin vào những lời quảng cáo đó, thì sau một thời gian sử dụng bạn sẽ nhận được bản in kém chất lượng, không những thế nó còn trực tiếp gây ra hỏng hóc trên máy in Brother mà bạn đang sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có 4 nguồn mực được phân phối chính cho máy in Brother.

Thứ nhất là mực in chính hãng của Brother. Nó là loại mực do chính hãng sản xuất và phân phối theo các kênh chính thức. Đương nhiên chất lượng là không thể bàn cãi nhưng nhược điểm là loại mực này rất đắt.

Thứ hai là mực in tương thích. Hộp mực tương thích được thực hiện bởi các nhà sản xuất bên thứ ba. Những loại mực này được sản xuất để hoạt động với các mẫu máy in khác nhau và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Thứ ba là mực nạp cho máy in theo lõi mực, khi nào hết mực thì sẽ được bơm mực theo từng lần.

Cuối cùng là mực in giả được gắn mác chính hãng, mực này có giá thành cực rẻ nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Vậy giữa 4 nguồn mực đó bạn nên chọn loại nào? Các nhà sản xuất đều khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng mực cho máy in Brother chính hãng để đảm bảo chất lượng cho máy.

Tuy nhiên, giá cả mực in khá đắt nên loại mực này ít được người dùng ưa chuộng. Nếu giá mực in chính hãng là 100% thì giá thành mực tương thích chỉ bằng khoảng 50% nhưng chất lượng in gần giống nhau thì bạn có thể chọn mực tương thích thay vì phải trả một số tiền lớn cho mực chính hãng.

Sau khi đã chọn lựa được địa điểm cung cấp uy tín và nguồn mực mình cần thì bạn phải xem số hộp mực để lấy đúng hộp mực của máy in. Bạn có thể tìm thấy tên hoặc số hộp mực trên hộp mực cũ.

Nếu bạn không có hộp mực cũ hoặc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thì bạn có thể tra cứu số kiểu máy in hoặc đọc mô tả tài liệu của máy in để tìm loại mực mà nó yêu cầu. Với máy in Brother, mã mực in thường bắt đâu bằng kí hiệu “TN” kèm theo các con số phù hợp cho mã mực từng máy in.

Cuối cùng nếu bạn cảm thấy chi phí cho mỗi hộp mực mới là quá đắt, bạn có thể xem xét sử dụng hộp mực tái sản xuất. Hộp mực tái sản xuất là hộp mực cũ được nạp lại mực và sửa chữa cẩn thận tại cơ sở của nhà sản xuất bên thứ ba.

Các bộ phận của hộp mực sẽ được thay thế nếu có hư hỏng nên bạn có thể yên tâm khi muốn sử dụng hộp mực này. Đặc biệt là nó rẻ hơn nhiều so với hộp mực chính hãng. Những hộp mực tái chế này cũng góp phần làm giảm lượng chất thải điện tử, bảo vệ môi trường.

Với những lưu ý và cách chọn mực in mà bài viết đã tổng hợp, không khó để bạn có thể chọn ra mực in phù hợp với máy in Brother mà bạn đang cần. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn nhiều trong việc chọn mực in cho máy in Brother.

xem thêm: đổ mực máy in brother

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất hiện nay

Previous article

Vệ sinh máy tính sao cho đúng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Máy In