Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2018

Danh sách top 10 người giàu nhất thế giới năm 2018

Theo các chuyên gia phân tích tài chính, hàng năm sẽ có khoảng 2000 cá thể trên thế giới sẽ sở hữu tài sản khổng lồ với mức tăng trưởng không ngừng. Họ đều là những tỷ phú của thế giới với số lượng tài sản đến mức bạn phải kinh ngạc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ai là người giàu nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách top 10 người giàu nhất thế giới được liệt trong bài viết này nhé.

1 Tỷ phú Jeff Bezos

Đứng đầu danh sách top 10 người giàu nhất thế giới sẽ là Jell Bezos với giá trị tài sản lên đến 112 tỷ USD. Trong một khoảng thời gian khá lâu thì Bill Gates luôn được coi là người giàu nhất thế giới vì những đóng góp của ông cho Microsoft.

top 10 người giàu nhất thế giới

Nhưng cho đến khi Amazon đang bắt đầu trở thành một trong những công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới thì Jeff Bezos đang chịu về trách nhiệm hướng dẫn họ trên con đường vinh quang.

Bezos đã tung ra siêu thị bán lẻ vào năm 1994 với dự định là một nhà bán sách trực tuyến. Tuy nhiên hoạt đông kinh doanh của ông đã nhanh chóng phát triển đến mức chóng mặt và giúp ông trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới với nguồn tài sản hơn 430 tỷ USD.

2. Tỷ phú Bill Gates

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới có lẽ không ai khác ngoài Bill Gates. Bill Gates phần lớn được coi là những đóng góp của ông dành cho Microsoft. Ông đã sử dụng dụng giá trị tài sản lên đến 90 USD của mình để dành cho hoạt động từ thiện.

top 10 người giàu nhất thế giới

Bây giờ ông không còn tham gia vào các hoạt động hàng ngày của Microsoft. Nhưng ông vẫn được mời là cố vấn công nghệ trong khi điều hành quỹ Bill và Melinda Gates cùng với vợ của mình.

Tải sản của ông được tập trung vào việc chấm dứt các căn bệnh truyền nhiễm trên toàn thế giới, bao gồm cả những phiên toán nguy hiểm như HIV, sốt rét.

Bill Gates cũng không ngừng khuyến khích các tỷ phú khác quyên góp khoản tiền khổng lồ từ tài sản của họ cho tổ chức từ thiện. Và ông cũng đã cam kết sẽ dành phần lớn số tiền của mình để giúp đỡ người khác cho tổ chức từ thiện khi ông qua đời.

3. Tỷ phú Warren Buffett

Vị trí thứ ba được liệt kê trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới là Warren Buffett. Ông hiện đang là giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, tổng tài sản của ông kiếm được đã lên đến 84 tỷ USD. Đây có thể được coi là con số thể hiện tài năng thiên tài đầu tư của ông.

top 10 người giàu nhất thế giới

Sau khi mua cổ phiếu đầu tiên của minh khi ông 11 tuổi. Ông đã phát triển cổ phần của mình thành một đế chế cực kì rộng lớn và ông hiện đang sở hữu hơn 60 công ty. Mặc dù ông đang nổi tiếng trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới. Nhưng ông luôn được đánh giá là người biết tiết kiệm, chỉ chi tiêu với 4 đô la cho một bữa sáng từ McDonald.

Cũng giống với tư tưởng của Bill Gate. Buffer cũng đã dành ra một phần tài sản đáng kể của mình cho tổ chức từ thiện, hiện ông cũng đang lên kế hoạch 99% tiền của mình dành cho các hoạt động từ thiện

.4.Tỷ phú Bernard Arnault

Trước đây Bernard Arnault có thể không được liệt kê trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới. Nhưng ông là một người luôn chịu trách nhiệm cho một số thương hiệu thời trang nổi tiếng như : Bulgari, Louis Vuitton, Don Perignon và Sephora. Đồng thời ông còn là chủ tịch của công ty hàng hóa cao cấp lớn nhất thế giới.

top 10 người giàu nhất thế giới

Sự giàu có của ông đã tăng hơn 5 tỷ USD vào tháng 4 năm 2017 khi ông tuyên bố rằng ông sẽ nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Christian Dior. Có lẽ đến thời điểm năm 2017 thì anh chính thức trở thành người thứ 4 trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên đến 72 tỷ USD

Được biết Bernard Arnault là một người bảo trợ cho nghệ thuật, ông đã tạo ra nền tảng Louis Vuitton để hỗ trợ cho sáng tạo nghệ thuật của Pháp.

5. Tỷ phú Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg nổi tiếng với việc tạo ra Facebook – mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Anh bắt đầu công ty khi ông còn là một sinh viên năm thứ hai tại Đại học Harvard

top 10 người giàu nhất thế giới

Anh đã không ngừng phát triển thành một trang web với hơn 1.2 tỷ người sử dụng. Công ty của anh đã phát triển không ngừng với tổng tài sản trị giá hơn 400 tỷ USD.

Ngoài việc là một trong 10 người giàu nhất thế giới, Zuckerberg còn được biết đến là người trẻ nhất trong danh sách khi chỉ mới 33 tuổi. Hiện nay Anh ta đã sở hữu tài sản cho riêng mình lên đến 71 tỷ USD, anh cũng đành ra hàng triệu USD trong tài sản của mình  cho các hoạt động từ thiện.

6. Tỷ phú Amancio Ortega

Amancio Ortega là một tỷ phú người Tây Ban Nha nổi tiếng nhất với nhóm thời trang Inditex. Đây là một tổ chức bao gồm các cửa hàng quần áo Zara. Ông là người giàu nhất châu Âu, cũng đồng thời là người sáng lập Inditex vào năm 1975 với người vợ cũ Rosalia Mera.

top 10 người giàu nhất thế giới

Ông là nhà bán lẻ giàu có nhất trên thế giới, với 59% quyền sở hữu của Inditex hiện đang vận hành 7000 cửa hàng trên toàn thế giới. Cách tiếp cận của ông về “thời trang nhanh” là làm mới liên tục kho quần áo tại các cửa hàng, điều này đã dẫn đến một lượng khách hàng lớn để đưa ông trở thành tỷ phú trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới.

7. Tỷ phú Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu là người giàu nhất Mexico, và cũng là một trong 10 người giàu nhất thế giới với tài sản lên đến 67,7 được liệt kê trong danh sách ở bài viết này.

top 10 người giàu nhất thế giới

Với quyền sở hữu của hơn 200 công ty trong một loạt các ngành công nghiệp, ông được biết đến với quyền sở hữu của America Movil. Đây là công ty điện thoại lớn nhất ở châu Mỹ Latin, cũng như công ty tập đoàn Caruso.

8. Charles và David Koch

Charles và David Koch có một mạng lưới trị giá 60 tỷ USD. Đồng sở hữu của Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Trong số hai anh em đều sở hữu 42% tập đoàn, một công ty chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm như Dixie Cup, khăn giấy và máy làm sạch thảm Stainmaster.

Charles và David Koch là những người đóng góp lớn cho chính trị bảo thủ, họ đã sử dụng các nguồn lực đáng kể của họ để tác động đến chính sách công với 889 triệu USD được đóng góp.

9. Tỷ phú Larry Ellison

Larry Ellison là người sáng lập, chủ tịch, và là cựu giám đốc điều hành của công ty phần mềm Oracle với giá trị tài sản lên đến 58,5 USD. Ông đang được xếp thứ 9 trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới cho đến thời điểm năm 2018.

Ông đã làm một số công việc trong khi ông học về lập trình, cuối cùng hoạt động của ông chỉ còn lại một vài đồng nghiệp để tìm Oracle để phát triển thành cơ sở dữ liệu phổ biến nhất thế giới như hiện nay.

top 10 người giàu nhất thế giới

Ellison đã trao hàng triệu USD cho các tổ chức từ thiện, giáo dục, cũng như kế hoạch cho đi hàng tỷ USD trong tương lai dành cho hoạt động từ thiện.

Sự giàu có của ông là cả bằng tiền mặt và thông qua việc kinh doanh bất động sản sang trọng mà ông đã sở hữu trên toàn thế giới bao gồm cả đảo Lanai ở Hawaii.

10. Michael Bloomberg

Michael Bloomberg đang sở hữu giá trị tài sản lên đến 45 tỷ USd với hơn 100 văn phòng trên toàn thế giới cho hoạt động công nghệ thông tin và truyền thông.
top 10 người giàu nhất thế giới

Trong khi các anh em nhà Koch hiến tặng chủ yếu cho các quyền lợi chính trị bảo thủ. Thi Bloomberg đã đặt tiền của mình đằng sau những nguyên nhân quan trọng đối với ông bao gồm kiểm soát súng và biến đổi khí hậu.

Ngoài thành công của mình với Bloomberg LP, Michael Bloomberg là một chính trị gia thành công, ông đã từng là thị trưởng thành phố New York trong ba nhiệm kỳ từ năm 2002 đến năm 2013.