Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất năm 2018

Danh sách top 10 phần mềm giả lập Android

Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android trên PC để chơi game hoặc thử nghiệm ứng dụng.  Dù là lý do nào đi nữa thì trong hầu hết các trường hợp chúng ta luôn cần phần mềm giả lập Android tốt nhất. Sau đây sẽ là danh top 10 phần mềm giả lập tốt nhất năm 2018 được sử dụng nhiều nhất.

1. ARChon

ARChon không phải là một phần mềm thực hiện chương trình mô phỏng truyền thống. Điều đó có nghĩa là bạn phải cài đặt phần mềm thông qua Google Chrome.  Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Chrome sẽ cung cấp khả năng chạy các ứng dụng Android.

Trên thực tế, đây không phải là một phần mềm thực hiện cài đặt dễ dàng. Để chạy được phần mềm thì cần phải cài đặt chrome và nhúng APK vào để làm cho phần mềm tương thích. Mặc dù phần mềm giả lập Android ARChon cài đặt khá phức tạp, nhưng nó được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất.

2. Bliss

Bliss là phần mềm giả lập Android rất xa lạ với những người mới bắt đầu. Hình thức hoạt động của phần mềm Bliss cho PC thông qua máy ảo. Bên cạnh đó, phần mềm Bliss còn cho phép người dùng chạy trên máy tính thông qua USB.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về phần mềm giả lập Android của Bliss thì bạn có thể Download phần mềm về để thử nghiệm. Điều này hoàn toàn không khuyến khích bởi sự cài đặt của nó là không đơn giản cho người ít am hiểu về công nghệ.

3. Bluestacks

Bluestacks là một trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất với cả hai hệ điều hành : Window– Mac. Sự hoạt động của phần mềm Bluestacks luôn nhắm đến các đối tượng là game thủ Mobile. Các phiên bản trước của Bluestacks khá phức tạp để cài đặt, tuy nhiên phiên bản mới nhất là Bluestacks 4 được ra mắt vào năm 2018 có rất nhiều tính năng hấp dẫn để cho bạn trải nghiệm.

Ưu điểm lớn nhất của Bluestacks 4 có thể giúp cho người dùng chơi được nhiều game cùng lúc. Ngược lại nhược điểm của nó lại có dung lượng quá cao để cài đặt, bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng.

4. Droid4X

Droid4X là một trong những phần mềm giả lập Android cổ điển dành cho PC có thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ các trò chơi đơn giản cho game thủ.

5. Genymotion

Phần mềm giả lập Android Genymotion chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Phần mềm Genymotion cho phép bạn kiểm tra ứng dụng thông qua nhiều thiết bị khác nhau mà không cần phải sở hữu chúng.

Bạn còn có thể định cấu hình mô phỏng cho nhiều thiết bị khác nhau với các phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị ảo theo ý muốn.

6. KoPlayer

KoPlayer là một trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất năm 2018. Công dụng chính của phần mềm KoPlayer là dùng để chơi game. Bạn có thể sử dụng key mapping để mô phỏng một bộ điều khiển bằng bàn phím của máy tính.

Thậm chí game thủ cũng có thể ghi lại màn hình các trò chơi bất cứ khi nào họ muốn. Quá trình cài đặt phần mềm KoPlayer hoàn toàn dễ dàng và luôn hoạt động tốt. Cũng giống như Bluestacks 4, phần mềm KoPlayer cũng có thể chơi được nhiều game cùng lúc.

7. Memu

Memu là phần mềm giả lập Android mới xuất hiện năm 2018 với những tính năng hấp dẫn. Một trong những điều thú vị nhất là hỗ trợ cho cả chipset AMD và Intel. Điều này có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến phải không nào ?

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ Android Jelly Bean, Kit Kat và Lollipop. Thậm chí Memu cũng có thể chạy nhiều trường hợp cùng một lúc và được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng để trải nghiệm các trò chơi, phần mềm là hoàn toàn miễn phí để Download.

8. Nox

Nox được biết đến là phần mềm giả lập Android tốt nhất dành cho các game thủ. Điều đó bao gồm các tiện ích đặc biệt được bổ sung để phục vụ chơi các trò chơi cấu hình mạnh.

9. Remix OS Player

Remix OS Player của Jide là một trong những phần mềm giả lập Android mới nhất cho PC.  Quá trình cài đặt phần mềm cũng khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Phần mềm Remix OS Player chủ yếu phục vụ cho các game thủ. Bởi phần mềm này còn khá mới mẻ nên bạn sẽ gặp một số lỗi khi sử dụng. Mặc dù vậy, phần mềm Remix OS Player vẫn hoạt động tốt trong mọi trường hợp.

10. Xamarin

Xamarin là một IDE. Nó tương tự như Android Studio. Sự khác biệt là nó có thể tương thích với Microsoft Visual Studio. Cũng giống như Android Studio, điều này đi kèm với bộ mô phỏng tích hợp dành cho nhà phát triển.Nó chỉ dành cho các nhà phát triển trừ khi bạn cảm thấy muốn thiết lập một môi trường phát triển toàn bộ để sử dụng nó.

Trình mô phỏng của Xamarin không mạnh bằng Genymotion, tuy nhiên phần mềm Xamarin sẽ hoàn thành công việc tốt nếu bạn sử dụng nó. Xamarin miễn phí sử dụng cho mọi cá nhân. Các công ty và các nhóm lớn hơn cần phải trả chi phí để sử dụng theo kế hoạch.